Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính là gì? Có nguy hiểm không?

​​​​​​​Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính là gì? Có nguy hiểm không? Phương pháp chữa như thế nào?,… là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng bài viết hôm nay giải đáp cho những câu hỏi này.

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính là một bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa.

Viêm dạ dày H. pylori âm tính là gì?

Đây là một loại căn bệnh liên quan đến đường ruột. Bệnh lý này tương đối thường gặp ở nước ta, cũng như trên toàn thế giới. Nếu như không có biện pháp chữa kịp thời, rất có thể dẫn đến tình trạng bệnh chuyển biến nghiêm trọng.

Để định nghĩa được bệnh lý Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính là gì?. Chúng ta cần phải có hiểu biết nhất định về loại vi khuẩn H. pylori.

Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính
Vi khuẩn H. pylori là một loài sinh vật đơn bào gây hại trong dạ dày của con người.

Vi khuẩn Helicobacter pylori là một loại xoắn khuẩn. Có tên quốc tế là HP. Đây là một loài sinh vật đơn bào gây hại. Chúng sống và hoạt động trong dạ dày của con người. Gây nên những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến ống tiêu hóa. Có thể kể đến như: Viêm loét dạ dày, hẹp môn vị, tình trạng trào ngược dạ dày thực quản,…

Thậm chí, nó còn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh bệnh k dạ dày. Bệnh lý này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người mắc bệnh. Sau khi điều trị khỏi, có thể để lại nhiều biến chứng lâu dài.

Khi bệnh nhân xảy ra các dấu hiệu như: đau bụng, buồn ói, đi ngoài phân lỏng, … Các bác sỹ chuyên khoa thường yêu cầu người bệnh xét nghiệm vi khuẩn H. pylori trước khi đưa ra các hướng dẫn chữa.

Các bước xét nghiệm sẽ trải qua những công đoạn: Kiểm tra hơi thở, nội soi, sinh thiết mô dạ dày. Hoặc cũng có thể xét nghiệm máu. Sau quá trình nghiên cứu hiệu quả xét nghiệm. Bác sỹ sẽ đưa ra kết luận người bệnh bị viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính hay dương tính.

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Trước khi xác định rõ người bệnh có bị viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính, các bác sỹ sẽ yêu cầu họ đi xét nghiệm.

Trong tình huống, nếu dạ dày của bệnh nhân có sự xảy ra của vi khuẩn H. pylori. Tức là người đó bị bệnh viêm dạ dày Helicobacter pylori dương tính. Còn nếu không có sự hiện diện của loại vi khuẩn gây hại này, thì được gọi là viêm dạ dày H. pylori âm tính.

So với viêm dạ dày Helicobacter pylori dương tính, thì hiệu quả âm tính sẽ bớt nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, nếu để bệnh tăng trưởng trong một khoảng thời kỳ dài, có thể dẫn đến nhiều chuyển biến nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh Viêm dạ dày H. pylori âm tính là gì?

Theo nhiều phân tích, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính là do thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng uống không phù hợp. Bên cạnh đó, bệnh còn xuất phát bởi nhiều tác nhân khác như: lạm dụng thuốc chữa, áp lực, căng thẳng lâu ngày,…

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Chế độ dinh dưỡng uống không cân bằng, tiêu thụ chất kích thích,… là những nguyên nhân gây nên bệnh viêm dạ dày không chứa Helicobacter pylori.

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh:

 • Chế độ dinh dưỡng uống không phù hợp: Chế độ dinh dưỡng uống ảnh hưởng trực tiếp đến các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể. Trong tình huống, bệnh nhân ăn uống quá nhiều thức ăn cay nóng, dầu mỡ, … có thể dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, đau bụng, lâu tiêu,…
 • Thói quen sinh hoạt không điều độ: Hệ tiêu hóa của con người còn chịu những tác động liên quan đến chế độ sinh hoạt và lối sống. Khi chế độ làm việc và sinh hoạt không được sắp xếp một phương pháp khoa học và phù hợp, như: Lười vận động, ăn uống sai lệch giờ, thức khuya,… Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng của dạ dày. Khiến bệnh nhân thường bị đau thắt dạ dày, trào ngược thực quản, …
 • Tình trạng stress, áp lực liên tục: Các yếu tố tâm lý có tác động không nhỏ đến hệ vận động và tiêu hóa. Nó là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh như: chán ăn, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hoạt động co bóp của dạ dày, … Đồng thời, khi lo lắng, chất dịch được tiết ra trong dạ dày sẽ gây ra bệnh Viêm dạ dày H. pylori dương tính nguy hiểm.
 • Lạm dụng thuốc chữa: Khi bệnh nhân tiêu thụ quá nhiều những loại thuốc chữa chống viêm sẽ gây ra nhiều loại bệnh nghiêm trọng. Bởi cơ chế hoạt động của những loại thuốc này là ức chế cyclooxygenase. Khi lạm dụng thuốc, tình trạng nêm mạc sẽ xảy ra ở các vùng bị viêm loét. Dẫn đến xuất huyết, viêm loét dạ dày …

Ngoài ra, Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính còn hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác. Cụ thể, như: Uống rượu, bia, hút thuốc lá, tiêu thụ các chất kích thích gây hại cho sức khỏe.

Bệnh Viêm dạ dày H. pylori âm tính có nguy hiểm không?

So với bệnh viêm dạ dày Helicobacter pylori dương tính thì hiệu quả âm tính có cấp độ bệnh nhẹ hơn. Đồng thời, quá trình chữa cũng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan với loại căn bệnh này.

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Tình trạng Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính liên tục dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Đau rát vùng thượng vị, buồn ói, hẹp môn vị, …

Tình trạng bệnh dương tính có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Loét tá tràng, hẹp môn vị, thủng dạ dạ dày, … Trong khi đó, hiệu quả âm tính có triệu chứng nhẹ hơn. Cùng với đó, tình trạng bệnh cũng chuyển biến chậm hơn so với viêm dạ dày có chứa khuẩn H. pylori.

Bởi bệnh tăng trưởng như thế nào còn phụ thuộc vào chế độ ăn và sinh hoạt của bệnh nhân. Nếu các tác nhân gây hại không được khắc phục, căn bệnh này sẽ có những chuyển biến nặng với các biểu hiện:

 • Polyp dạ dày
 • Đau rát thượng vị
 • Rối loạn nhiệm vụ tiêu hóa, thường xuyên đau dạ dày
 • Chán ăn, buồn ói
 • Chảy máu dạ dày
 • Hẹp môn vị, …

Tình trạng bệnh Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính liên tục còn làm hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Khiến cơ thể bệnh nhân bị mệt mỏi, sút cân, kiệt sức,… Cùng với đó là giảm hiệu suất hoạt động và làm việc.

Mẹo chữa bệnh Viêm dạ dày H. pylori âm tính kết quả

Có nhiều cách để chữa bệnh Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính. Bạn đọc có thể tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết:

1. Chữa bằng Tây Y

Chữa bằng Tây Y, cụ thể là dùng thuốc là mẹo trị bệnh được nhiều người lựa chọn. Không những thế, đây cũng là mẹo chữa thường gặp và kết quả đối với loại căn bệnh này.

Đa số, thuốc Tây có công dụng bảo vệ niêm mạc. Hạn chế và điều trị lành các vùng bị viêm loét trong dạ dày. Giúp bệnh nhân giảm các hiện tượng như: Đau dạ dày, buồn ói, chán ăn, chảy máu,…

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Chữa viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính mang đến kết quả nhanh chóng.

Dưới đây là một số loại thuốc có công dụng chữa bệnh an toàn và kết quả:

 • Tiêu thụ thuốc có tác dụng bao phủ niêm mạc: Gastropulgite là tên gọi của những loại thuốc này. Chúng có công dụng tối đa trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Điển hình là dạ dày. Các dạng thuốc này có cơ chế hoạt động hóa sinh tạo nên một lớp màng. Bao phủ lên dạ dày. Nhằm bảo vệ vùng niêm mạc tránh được sự xâm nhập của những loại a-xít gây hại.
 • Tiêu thụ thuốc có tác dụng kháng a-xít: Thông thường, những loại thuốc này có chứa các thành phần trung hòa HCl có trong tuyến tiết dịch. Đồng thời, hỗ trợ kết quả trong việc cân bằng độ pH. Các thành phần chính có công dụng chữa viêm dạ dày âm tính, đó là: Muối nhôm, calcium carbonate và magnesium.
 • Tiêu thụ thuốc có tác dụng kháng histamin H2: Có công dụng ức chế quá trình hình thành a-xít. Thành phần chủ yếu của những loại thuốc này, bao gồm: Cimetidin, Ranitidine hay Famotidine. Ngoài hỗ trợ chữa viêm dạ dày H. pylori âm tính, nó còn có công dụng chữa đối với những hiệu quả xét nghiệm dương tính.
 • Tiêu thụ thuốc có tác dụng ức chế bơm proton: Tương tự như thuốc kháng histamin H2. Nhưng những loại thuốc ức chế bơm proton có công dụng trong khoảng thời kỳ dài hơn. Tuy nhiên, khi tiêu thụ thuốc, bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với các dạng căn ung thưhác như: loãng xương, nhiễm vi khuẩn gây hại trong đường tiêu hóa,…
 • Tiêu thụ thuốc có tác dụng kháng antacid: Nhóm thuốc này bao gồm các dạng như: Pepsane, Varogel, Grangel. Có công dụng chủ yếu trong việc trung hòa dịch vị có trong dạ dày, bảo vệ vùng viêm không vị loét hoặc thủng. Chỉ tiêu thụ thuốc sau khi dùng bữa để tránh ói nôn, ợ hơi, đau thượng vị, …

Ngoài ra, khi bị Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính, người bệnh sẽ được bác sỹ chống chỉ định dùng trụ sinh. Bởi trụ sinh chỉ có kết quả trong chữa khi hiệu quả  xét nghiệm H. pylori dương tính.

2. Chữa bằng Đông Y

Ngoài tiêu thụ thuốc Tây, bệnh nhân cũng có thể chữa bằng cách Đông Y. Phương pháp này thường thích hợp với tính chất cơ thể của người Á Đông. Đồng thời, nhờ điều chế thuốc bằng những nguyên liệu tự nhiên nên khá lành tính và an toàn đối với người tiêu thụ.

Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính
Chữa bằng Đông Y khá thích hợp với tính chất cơ thể của người Á Đông.

Thang thuốc nổi bật trong Đông Y nhằm chữa Viêm dạ dày H. pylori âm tính là Sơ can Bình vị tán. Thành phần của thuốc bao gồm hơn 30 loại thảo mộc quý hiếm. Các dạng vị thuốc này đều có công dụng kết quả trong việc điều trị các dạng bệnh liên quan đến dạ dày.

Bên cạnh đó, các dược chất điều chế thuốc được trồng trong môi trường tiêu chuẩn GACP – WHO. Nhờ đó, đảm bảo giá trị của nguyên liệu, cũng như khả năng vệ sinh an toàn.

Trước khi tiêu thụ thang thuốc, bệnh nhân nên thăm khám toàn diện. Để có thể nằm được tình trạng bệnh của bản thân. Bởi ở mỗi giai đoạn, viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính sẽ tiêu thụ công thức và liều dùng khác nhau.

Không chỉ có công dụng cho cả nam giới và nữ giới. Sản phẩm còn dùng được cho cả người cao tuổi và trẻ con. Nhờ đó, nó thích hợp với mọi đối tượng. Không những thế, tính đến thời điểm hiện tại, Sơ can Bình vị tán chưa gây nên bất kỳ công dụng phụ không mong muốn nào.

Ngoài ra, trong Đông Y còn có nhiều thang thuốc điều trị viêm dạ dày không H. pylori ở các thể trạng khác nhau.  Ví dụ như:

 • Thể can khí phạm vị.
 • Thể hỏa uất.
 • Thể tỳ vị hư hàn.

Để tăng kết quả khi sử chữa bằng mẹo Đông Y, người bệnh nên kết hợp chế độ dinh dưỡng uống và nghỉ ngơi một phương pháp khoa học. Cùng với đó, hạn chế làm những công việc gây ra căng thẳng và áp lực tâm lý.

3. Chữa bằng cách dân gian

Trong thiên nhiên, có nhiều loại thảo mộc có công dụng điều trị bệnh Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh, chúng có hạn chế các biến chứng do bệnh gây nên.

Viêm dạ dày H. pylori âm tính
Nghệ vàng là một trong những loại vị thuốc dân gian điều trị viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính cực kỳ kết quả.

Nghệ vàng, cam thảo, gừng tươi là những loại cây thuốc có tác dụng điều trị bệnh vô cùng kết quả. Các thành phần của chúng gồm những loại vitamin, chất chống oxi hóa, … Giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đồng thời, ngăn ngừa và chữa một số bệnh liên quan đến đường ruột. Trong đó:

 • Nghệ vàng: Chứa hoạt chất curcumin. Có công dụng điều hòa vai trò tuyến dịch, cân bằng dịch vị, bảo vệ niêm mạc, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hại,…
 • Cam thảo: Thường được cắt khúc và nấu với nước. Dùng khi nước còn ấm. Giúp chống viêm, giảm nóng dạ dày, chứng ợ hơi. Đồng thời, có thể chữa viêm dạ dày H. pylori âm tính rất kết quả.
 • Gừng tươi: Chứa thành phần Gingerol. Có tác dụng kháng viêm và sát trùng cho vết thương vùng viêm loét. Không những thế, tinh dầu trong gừng tươi còn kích thích vị giác. Giảm tình trạng trào ngược dạ dày và buồn ói.

Viêm dạ dày Helicobacter pylori âm tính có thể chữa kết quả nếu bệnh nhân chủ động trong mẹo chữa. Đồng thời, có chế độ chăm sóc sức khỏe một mẹo phù hợp. Nếu chủ quan, bệnh có thể tiến triển với những dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viêm loét dạ dày dương tính vi khuẩn Helicobacter pylori có nguy hiểm không?

Nội dung chínhViêm dạ dày H. pylori âm tính là gì?Nguyên nhân gây nên căn bệnh Viêm dạ dày H. pylori âm tính là gì?Bệnh...

Glu Metaherb - Sống khỏe cùng tiểu đường
Ẩn

Đái đường tuýp 1 là nặng hay nhẹ? Biến chứng bệnh có nguy hiểm không?

Đau vùng thượng vị là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị toàn diện

12 Phương pháp điều trị đau vùng thượng vị tại nhà an toàn kết quả

Đau thượng vị khi mang bầu: Nguyên nhân và phương pháp chữa an toàn nhất hiện nay

Mang thai tháng 10: Tất cả những thay đổi về cơ thể và tâm lý mẹ cần biết

38 dấu hiệu và 21 mẹo giúp các mẹ xả stress trong thời kỳ nuôi con

Khi nào bé cần ăn dặm – Ăn như thế nào là đúng khoa học giúp con phát triển tốt

Câu hỏi về giấc của của bé – BS Anh Nguyen

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết để xử lý kịp thời

Tư vấn cách lựa chọn thực đơn ăn dặm kiểu Nhât cho bé 5 tháng

Trẻ bị rôm sảy ở trán: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 – 12 tháng tuổi với các món bột

4 món cháo yến mạch ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mẹ không nên bỏ qua

4 món cháo thơm ngon cho bé 5 tháng tuổi – Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN)

Lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng giàu dinh dưỡng cùng mẹ Moon

Chia sẻ kinh nghiệm kết hợp 3 phương pháp ăn dặm mẹ nên bỏ túi

9 công thức làm bánh ăn dặm cho bữa phụ của mẹ My dành cho Rum

Mẹ Gấu chia sẻ thực đơn ăn dặm cho bé 74 ngày đầu tiên

Mẹ chớ chủ quan khi bị mất sữa một bên và cần chữa trị ngay

Trẻ bị sốt đi ngoài cha mẹ cần làm gì