Thu hồi khẩn cấp 4 loại sữa dùng cho trẻ nhỏ (sữa S26 số 1-2-3-4)

4 loại sữa công thức dành cho trẻ phân theo độ tuổi từ 0 tháng đến 2 tuổi của Công ty TNHPI Thương mại và dịch vụ Hàn Việt chính thức bị thu hồi do sai phạm.

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 111/QĐ-TTB về việc thu hồi 4 sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ của Công ty TNHPI Thương mại và dịch vụ Hàn Việt (số 34 ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nguyên nhân là có vi phạm về ghi nhãn sản phẩm (nhãn phụ sản phẩm ghi sai về hạn sử dụng so với hồ sơ công bố sản phẩm).

Những sản phẩm bị thu hồi gồm:

– Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 1 – Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi; ngày sản xuất 30/6/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 30/3/2018.

– Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 2 – Gold Progress dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; ngày sản xuất 19/9/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 19/9/2018.

– Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 3 – Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên; ngày sản xuất sản xuất 09/11/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 09/8/2018.

– Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 4 – Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên; ngày sản xuất 11/10/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 11/7/2018.

Thời hạn thực hiện thu hồi sản phẩm là 14 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 7 ngày kể từ ngày 2/8.

Công ty TNHPI Thương mại và dịch vụ Hàn Việt chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm dưới sự giám sát của đoàn Thanh tra và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; sau đó, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Theo zing

Hình ảnh minh họa các sản phẩm sữa S26 bị thu hồi:

1

Thu hồi sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 1 – Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi; ngày sản xuất 30/6/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 30/3/2018.

2

Thu hồi sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 2 – Gold Progress dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; ngày sản xuất 19/9/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 19/9/2018.

3

Thu hồi sản phẩm dinh dưỡng S26 số 3 – Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, hạn sử dụng 09/8/2018; S26 số 4 – Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, hạn sử dụng 11/7/2018.

Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:

Sữa S26 là sản phẩm là sản phẩm sữa nổi tiếng tại thị trường Úc, được nhiều bà mẹ tại Việt Nam tin dùng cho con mình từ những ngày đầu tiên.

Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa S26”?

Năm 1961, một sản phẩm sữa có tên S26 đã ra đời và cho tới nay đã là một sản phẩm rất nổi tiếng. Sữa S26 với các dòng Original, Gold, Soy, AR, LF… khá phổ biến tại New Zealand, Australia và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nhưng tại sao loại sữa nổi tiếng như vậy lại có tên “sữa S26”, một cái tên khá lạ và khó hiểu? Như các mẹ đã biệt trong sữa bò, thành phần chủ yếu là Casein (chiếm tới 82% – thành phần dinh dưỡng cần nhiều thời gian để tiêu hóa) còn lại là Whey Protein (thành phần dinh dưỡng tiêu hóa nhanh).

Trong sữa mẹ, tỷ lệ Whey: Casein này là 60:40. Hãng Wyeth Nutrition (nay là Pfizer) đã tốn rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để nghiên cứu trong việc tìm ra một công thức pha chế thích hợp để vừa đáp ứng yêu cầu về dinh dưỡng, vừa đáp ứng yêu cầu về tiêu hóa.

Sau nhiều lần thử nghiệm (25 lần) thất bại thì đến lần thứ 26 Wyeth đã thành công. Sản phẩm sữa mới được đặt tên là “sữa S26” (sau 25 lần thất bại, lần thứ 26 mới thành công).

S26 là tên để đánh dấu bước đột phá lớn của hãng cũng như của ngành trong thời gian đó.

Sữa S26 có nguồn gốc từ đâu?

Dù nhãn hiệu sữa này phổ biến tại châu Úc nhưng S26 lại được sản xuất tại Singapore và có 2 loại:

– Loại sữa S26 sản xuất theo tiêu chuẩn Úc – Tất cả sản phẩm sau khi được sản xuất tại Singapore đều được đưa về Úc và hoàn toàn không được phép bán ra thị trường. Sữa S26 – Úc có đầu số mã vạch: 930-939.

– Loại sữa S26 sản xuất theo tiêu chuẩn người Châu Á, loại sữa này được bán ra thị trường Singapore và nhập khẩu về Việt Nam. Sữa S26 – Sing có đầu số mã vạch 888.

Quy cách hộp sữa và cách dùng:

Khối lượng, dung tích: 900g

Dạng thành phẩm: Sữa bột, Lon sắt

Hãng sản xuất: Weyth

Nhập khẩu: Úc

Nguyên liệu: Sữa bò

Cách dùng: Cứ 60ml nước với 01 thìa gạt ngang sữa, lưu ý pha với nước ở nhiệt độ khoảng 60 độ C ( nếu pha nước nóng hơn sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa ). Khuấy đều cho tan hết và thử xem nhiệt độ đã thích hợp chưa trước khi cho bé uống bằng cách nhỏ giọt sữa ra cổ tay thấy ấm là được.

Cách phân biệt sữa S26 thật, giả như thế nào?

– Màu sắc sữa: S26 số 1 và số 2 thật có màu vàng nhạt hơn so với số 3 và số 4.

– Mùi vị sữa: Sữa S26 số 1 có vị ngọt hơi tanh tanh; số 2 hơi thoảng tanh, có vị ngọt đậm hơn so với số 1; số 3 và 4 không ngọt, mùi thơm của sữa. Sữa giả có mùi hôi khó chịu, buồn nôn hoặc không mùi hay mùi khác.

– Hiện tượng khi bé uống phải sữa giả: có hiện tượng đau bụng, đi ngoài.

– Các bột sữa trong sữa S26 thật rất mịn và không vón cục.

Đừng quên theo dõi Fan Page FamillyAZ.net để cập nhật nhanh nhất các kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc nuôi dậy con tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gia đình hạnh phúc của chị Lê Yến

Hành trình kích sữa từ vài giọt đến thoải mái cho con ti của mẹ 9x

Nội dung chínhNhững sản phẩm bị thu hồi gồm:Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa...

Những công việc các ông Bố có thể giúp Mẹ có thời gian nghỉ ngơi, xả tress và không còn nỗi lo trầm cảm sau sinh

Nội dung chínhNhững sản phẩm bị thu hồi gồm:Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa...

Gia đinh bỏ ý định mua xe để nuôi bé gái

Vợ chồng bỏ ý định mua ôtô để nuôi bé gái không manh áo giữa mùa đông

Nội dung chínhNhững sản phẩm bị thu hồi gồm:Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa...

3 Thời điểm không nên cho con bú

3 Thời điểm này cho con bú, chẳng khác nào mẹ đầu độc con mỗi ngày

Nội dung chínhNhững sản phẩm bị thu hồi gồm:Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa...

Bài thuốc chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian tại nhà

Bài thuốc chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian tại nhà

Nội dung chínhNhững sản phẩm bị thu hồi gồm:Những điều cần biết về sản phẩm sữa S26:Tại sao sản phẩm được đặt tên là “sữa...

Glu Metaherb - Sống khỏe cùng tiểu đường
Ẩn

Đái đường tuýp 1 là nặng hay nhẹ? Biến chứng bệnh có nguy hiểm không?

Đau vùng thượng vị là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị toàn diện

12 Phương pháp điều trị đau vùng thượng vị tại nhà an toàn kết quả

Đau thượng vị khi mang bầu: Nguyên nhân và phương pháp chữa an toàn nhất hiện nay

Mang thai tháng 10: Tất cả những thay đổi về cơ thể và tâm lý mẹ cần biết

38 dấu hiệu và 21 mẹo giúp các mẹ xả stress trong thời kỳ nuôi con

Khi nào bé cần ăn dặm – Ăn như thế nào là đúng khoa học giúp con phát triển tốt

Câu hỏi về giấc của của bé – BS Anh Nguyen

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết để xử lý kịp thời

Tư vấn cách lựa chọn thực đơn ăn dặm kiểu Nhât cho bé 5 tháng

Trẻ bị rôm sảy ở trán: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 – 12 tháng tuổi với các món bột

4 món cháo yến mạch ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mẹ không nên bỏ qua

4 món cháo thơm ngon cho bé 5 tháng tuổi – Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN)

Lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng giàu dinh dưỡng cùng mẹ Moon

Chia sẻ kinh nghiệm kết hợp 3 phương pháp ăn dặm mẹ nên bỏ túi

9 công thức làm bánh ăn dặm cho bữa phụ của mẹ My dành cho Rum

Mẹ Gấu chia sẻ thực đơn ăn dặm cho bé 74 ngày đầu tiên

Mẹ chớ chủ quan khi bị mất sữa một bên và cần chữa trị ngay

Trẻ bị sốt đi ngoài cha mẹ cần làm gì