THIỀN – Giải pháp cho một cơ thở khỏe mạnh và một cái đầu trí tuệ

0
1298

Thiền là một kỹ thuật tu luyện, nhằm đưa cơ thể sống của con người hòa nhập với trạng thái tự nhiên huyền diệu của trật tự vũ trụ. Thiền không phải là một cái gì đó được ghép thêm vào bạn như bạn hiện tại. Thiền chỉ có thể đến với bạn qua một sự biến đổi cơ bản, đó là sự chuyển hóa hay trưởng thành.

THIỀN - Giải pháp cho một cơ thở khỏe mạnh và một cái đầu trí tuệ

THIỀN – Giải pháp cho một cơ thở khỏe mạnh và một cái đầu trí tuệ

Giống như tình yêu – nó được trưởng thành từ chính bạn

Hãy cố gắng thở thật nhẹ, thật sâu, thật từ từ, càng thở nhẹ, sâu, càng từ từ thì năng lượng vào càng nhiều. Và khi ấy Tâm bạn càng trở nên yên định.

Thở như vậy sẽ giúp giảm nhịp sinh học của cơ thể, việc chuyển hóa cơ bản của cơ thể sẽ diễn ra tốt hơn, và do đó giúp cho con người có thể sống được lâu hơn.

Hơi thở là một sự trầm lặng – tự nhiên – và trôi chảy, hơi thở sẽ đem lại cho bạn một sự thoải mái và yên tĩnh, một sự bình yên thấm sâu vào tận tâm hồn

Nhờ hơi thở, sẽ giúp bạn có được chiếc chìa khóa để mở ra một kho tàng chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ – dồi dào – và phong phú, đánh thức những tiềm năng trong con người của bạn.

Hãy Thiền và thu năng lượng vũ trụ vào các Luân xa trên cơ thể của bạn, cho một sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn.

Mỗi Luân xa là một thế tay khác nhau được thể hiện qua màu và thứ tự từ 1-7.

Đỏ – Luân xa 1 / Cam – Luân xa 2 / Vàng – Luân xa 3 / Xanh Lá – Luân xa 4 / Xanh trời – Luân xa 5 / Tím -Luân xa 6 / Tím hồng – Luân xa 7

Cách để tay khi tập mở từng luân xa

Cách để tay khi tập mở từng luân xa

Luân xa 7:

Nằm tại huyệt Bách Hội, nơi giao hội của hàng trăm kinh mạch. Luân xa 7 có tính chủ đạo, điều khiển não sau, thính giác, sự thăng bằng. Luân xa 7 chủ về tri giác tinh thần – sự thông minh – tiềm thức – ý thức – ý chí và lý trí, nó vượt qua thế giới thể chất và tạo ra cho mỗi con người về tri giác về sự trọn vẹn, yên bình và tin cậy. Giúp mang lại ý thức về mục đích sống và sự hợp nhất về cá tính thức cuộc sống. Đưa được năng lượng vào luân xa 7 sẽ giúp hồi phục các chức năng hệ thần kinh , đau nhức xương khớp và các bệnh khác dù ở trong hay hay ngoài luân xa .

 Các điểm cần tập trung khi mở từng luân xa

Các điểm cần tập trung khi mở từng luân xa

Luân xa 6 :

Là cung điện của đời sống, là con mắt thứ 3 hay Giác quan thứ 6. Đó là vị trí của Tuyến Tùng. Luân xa 6 là nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc nội tiết, điều hòa sự phát triển của các tuyến nội tiết trong cơ thể. Đây là nơi ngự trị của tình thương, lòng trắc ẩn và tri thức, trí thông minh, trí nhớ, khái niệm ý thức, thời gian, tư duy logic và liên quan tới khả năng hình dung và thấu hiểu các khái niệm tâm thần.
Đưa năng lượng vào Luân xa 6, giúp phục hồi chức năng của hệ thần kinh và hoạt động của Tứ chi.

Luân xa 5:

Nằm tại đốt sống cổ C7 – nơi có nhiều đường Kinh đi qua, có ý nghĩa là địa điểm của các đám rối dây thần kinh cổ. Chủ về hô hấp như: Mũi, Phổi, Cuống họng, và Da.

Đưa năng lượng vào Luân xa 5 có tác dụng phục hồi hệ hô hấp, điều chỉnh các bệnh về Mũi, Phổi, Cuống họng, và Da giúp cân bằng thân nhiệt và các cơn sốt.

Luân xa 4:

Nằm tại huyệt Thần Đạo trên cột sống, (ngang Tim), có ý nghĩa địa điểm của hệ Thần kinh Tim, đây là trung tâm của Tim, mang đến cho chúng ta sự trẻ trung, tình thương yêu, vui vẻ, sự trong sạch, thanh cao cũng như sự bao dung và độ lượng. Là nơi chứa tiềm ẩn sức mạnh ý chí mà con người đang trải nghiệm trong thế giới thể chất.

Đưa năng lượng vào Luân xa 4 giúp phục hồi chức năng của hệ tuần hoàn, Tim và mạch máu.

Dòng năng lượng chạy trong cơ thể khi luân xa được mở

Dòng năng lượng chạy trong cơ thể khi luân xa được mở

Luân xa 3:

Nằm tại huyệt Mạnh Môn, đây là trung tâm về sức khỏe thể chất của con người.

Đưa năng lượng vào Luân xa 3 có tác dụng điều hòa năng lượng trong cơ thể, làm tăng khả năng trẻ hóa, điều khiển hoạt động và chức năng của hệ tiêu hóa và hệ bài tiết, làm tăng sức mạnh dinh dưỡng trong cơ thể, làm tăng nội lực và tăng sinh lực.

Luân xa 2:

Nằm tại đốt xương cùng của cột sống, tại huyệt Trường Cường, có ý nghĩa địa điểm đám rối Thần kinh cùng, đó là điểm cuối của nhiều đầu dây thần kinh.

Đưa năng lượng vào Luân xa 2 có tác dụng mạnh về sức khỏe và nội lực, giúp phục hồi chức năng của cơ quan sinh dục, sinh lý và bài tiết.

Luân xa 1:

Là luân xa gốc liên quan đến bản năng, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng cơ sở của con người. Trung tâm này nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Mặc dù không có cơ quan nội tiết nào nằm ở nơi đây, nó được nói là liên quan đến tuyến thượng thận ở bên trong (inner adrenal glands), gọi là adrenal medulla, chịu trách nhiệm chống trả khi sự sinh tồn bị đe dọa. Trong khu vực này có một cơ điều khiển việc xuất tinh. Một sự song song được đưa ra giữa các tế bào tinh trùng và tế bào trứng, nơi mã di truyền nằm cuộn xoắn lại, và là nơi chứa kundalini.

Hãy thực hiện ngay để có một sức khỏe tốt và một cái đầu trí tuệ – Chúc các bạn thành công.