Phương pháp điều trị ngực bị lệch – chảy xệ đơn giản tại nhà

0
1239

Nhiều chị em mất ăn mât ngủ, thực sự lo lắng về vấn đề ngực bên to bên nhỏ, tìm các cách để chữa trị vòng 1 không đều nhau của mình. Xong ngực không đều là hiện tượng cơ thể hết sức bình thường, nhất là đối với chị em sau sinh, khi cho con bú, nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Vậy ngực bên to bên nhỏ, ngực lệch phải làm sao?Chị hãy để FamilyAZ.net giúp các chị xua tan nỗi lo ấy và tự tin như hồi mới yêu nhé.

Vì sao ngực lại có hiện tượng “Bên núi – bên đèo” ?

1.Tư thế nằm khiến ngực bên to bên nhỏ

Tư thế nằm có thể gây ra tình trạng vòng 1 phát triển không đều, ngực bên to bên nhỏ. Do bạn có thói quen nằm nghiêng quá nhiều về 1 bên sẽ khiến bên ngực đó to hơn so với bên còn lại. Để hạn chế tình trạng này, khi nằm nghiêng, bạn nên lót 1 chiếc gối nhỏ để nâng đỡ bầu ngực.

Ngực lệch

Ngực lệch.

2.Ngực bên to bên nhỏ do dồn sức quá nhiều về 1 tay

Bạn có thể thuận tay trái hoặc phải nhưng đôi khi việc bạn dồn quá nhiều sức lực chỉ cho một bên tay có thể khiến 2  bên ngực phát triển không đều nhau, ngực bị lệch, một bên ngực của bạn to hơn bên còn lại. Ví dụ như bạn thuận tay trái, do tay trái thường xuyên vận động hơn khiến cho ngực bên trái to hơn ngực bên phải, tương tự đối với người thuận tay phải

3.Ngực không đều khi cho con bú

Ngực lệch do cho con bú.

Cho con bú có thể khiến ngực bên to bên nhỏ

Ngực bị lệch sau sinh, ngực không đều khi cho con bú là tình trạng phổ biến với chị em. Khi em bé của bạn chỉ tập trung bú một bên thì bên ngực đó sẽ to hơn so với bên kia và nhiều khi tạo nên sự chênh lệch khá lớn khiến nhiều bà mẹ khá lo lắng nhưng lại không biết cách chữa ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú như thế nào.

4.Ngực không đều ở tuổi dậy thì

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, ngực bắt đầu phát triển, thường sẽ một bên ngực phát triển nhanh hơn bên còn lại, và việc ngực phát triển không đều này tiếp tục đến vòng 1 phát triển hoàn thiện. Nên việc ngực bị lệch, ngực không đều ở tuổi dậy thì là hoàn toàn bình thường.

Cách khắc phục ngực không đều.

1.Khắc phục ngực không đều khi cho con bú:

Đối với tình trạng ngực lệch, ngực không đều khi cho con bú, chị em chỉ cần cho bé bú nhiều hơn bên ngực nhỏ hơn. Khi bú bên nhỏ thì cứ để bên to chảy sữa cho bớt căng. Hoặc lúc nào quên, chẳng biết đã cho bú bên nào thì cứ bên nhỏ cho bú. Trong trường hợp, bé không chịu bú bên nhỏ, bạn có thể văt sữa từ bên to để cho bé bú bằng bình. Lưu ý, bạn nên cho bé bú đều 2 bên sẽ tránh được tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú. Bạn nên cho bé bú đều 2 bên, không nên chỉ bú 1 bên hoặc bú 2 bên cùng 1 lúc sẽ giúp bạn tránh được tình trạng 2 ngực không đều nhau, bên to bên nhỏ khi cho con bú.

2.Tập thể dục cho ngực không đều do sự chênh lệch khi dùng sức tay

Tập luyện luôn là cách tốt nhất để bạn cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Để khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú, bạn cũng có thể sử dụng tạ để tập luyện. Nếu ngực bên trái của bạn nhỏ hơn ngực phải thì bạn nên tập đẩy tạ tay trái thường xuyên hơn.

Tập thể sục giúp cân bằng hai bên ngực.

Tập thể sục giúp cân bằng hai bên ngực.

Hãy chuẩn bị một quả tạ với cân nặng vừa phải và đẩy tạ đều đặn khoẳng 15 phút mỗi ngày. Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ nhận ra được sự chuyển biến ở vòng 1.

Xem thêm >> Áp xe vú – Nguyên nhân và phương pháp điều trị

3.Cải thiện 2 bên ngực phát triển không đều nhờ thay đổi tư thế nằm

Mặc dù khi bạn ngủ, theo thói quen, bạn sẽ nằm nghiêng về 1 bên nhưng bạn nên cố gắng tập cho mình thay đổi tư thế ngủ. Để tránh tình trạng khi ngủ say bạn quay lại tư thế quen thuộc thì bạn nên nằm nghiêng về bên ngược lại và chèn vào sau lưng thật nhiều gối và chăn.

Thay đổi tư thế ngủ giúp cân bằng ngực

Thay đổi tư thế ngủ giúp cân bằng ngực.

Cách làm này cũng giúp bên ngực bé hơn của bạn phát triển cân đối hơn và cải thiện tình trạng ngực không đều bên to bên nhỏ của bạn.

4.Massage cho ngực không đều

Massage cũng là cách tốt giúp cải thiện tình trạng ngực lệch, ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú với chị em sau khi sinh. Massage ngực rất đơn giản và bạn chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày, vào bất cứ thời điểm nào. Bạn đặt bàn tay vào bên ngực nhỏ hơn và massage nhẹ nhàng.

Massage cho ngực không đều.

Massage cho ngực không đều.

Nên úp bàn tay vào chính giữa ngực và massage theo chuyển động tròn. Ngoài ra, khi đi tắm, bạn có thể xối nước từ vòi hoa sen lên ngực (bên bé hơn) để massage, kích thích bên ngực nhỏ phát triển.

Trên đây là các phương pháp điều trị đơn giản nhất tại nhà cho trường hợp bị lệch ngực. Cảm ơn các mẹ(Chị) đã theo dõi bài viết của FamilyAZ.net

Xem thêm>> Chăm sóc đôi mắt “cửa sổ tâm hồn”