Hành trình ăn dặm kiểu nhật của Min từ 6 tháng tuổi (Phần 2)

0
128

Nếu mẹ nào đã theo dõi Hành trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Min phần trước thì không thể bỏ qua phần này. Cùng theo dõi tiếp Hành trình từng ngày lớn lên của bé Min

 

Hành trình ăn dặm kiểu nhật của Min từ 6 tháng tuổi (Phần 2)

Hành trình ăn dặm kiểu nhật của Min từ 6 tháng tuổi (Phần 2)

 • Nếu như mẹ nào đã theo dõi phần 1 Hành trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Min thì sẽ thấy 2 tuần đầu tiên bé tập ăn trải qua vừa vui vừa buồn, cũng mang lại cho các mẹ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm cùng
 • bé yêu rất nhiều kinh nghiệm hữu ích.
 • Trong 2 tuần đầu tiên này, mẹ Mai Mun đã đã cho bé làm quen với những thực phẩm cơ bản như cháo trắng nghiền nhuyễn rây lưới, một số món rau củ quả nghiền và nước luộc rau củ thơm ngon. Phần tiếp theo đây, mẹ Mai Mun sẽ chia sẻ tiếp 2 tuần tiếp theo trong quá trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Min.

Mẹ nên tham khảoĂn dặm kiểu Nhật toàn tập – Những điều các mẹ cần biết

Tuần thứ 3

 • Ngay từ ngày đầu tiên của tuần thứ 3 ăn dặm, mẹ Mai Mun đã cho bé Min thử toàn “món lạ” : súp bí ngô khoai tây, bí nghiền, tào phớ và táo nghiền. Mới chỉ nghe thôi mà đã thấy thực đơn hấp dẫn rồi.
 • Trước tiên là phải kể đến món súp bí ngô khoai tây – một hỗn hợp từ 2 thực phẩm siêu dinh dưỡng. Những món ăn dặm kiểu Nhật cho bé ở giai đoạn đầu này không hề có độ khó cao, chỉ cần các mẹ tỉ mỉ và cẩn thận là bé đã có một thực đơn phong phú, ngon miệng rồi. Ví dụ như món súp bí ngô khoai tây hay bí nghiền, các mẹ chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rau củ ra rồi cho vào xay nhuyễn, vì bé còn đang trong giai đoạn tập ăn nên mẹ nhớ rât qua lưới cho nhuyễn mịn để bé dễ nuốt.

Mẹ nên tham khảoCách chế biến 9 loại sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trở lên của mẹ Nấm

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 15

 • Món khá là mới mẻ của mẹ Mai Mun chính là món tào phớ. Tào phớ này mẹ Mai làm từ đường nho nên rất ngon mà lại không có thạch cao, cực kì an toàn chất lượng cho bé ăn. Tào phớ đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm chống ung thư và bảo vệ các tế bào cơ thể cực tốt đấy các mẹ. Vì vậy mà ngày hôm sau món này vẫn được đưa vào thực đơn của bé.
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 15
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 15
 • Sang đến ngày 17, mẹ Mai lại cho bé thử một vài món mới: cháo đậu hũ, rau ngót, súp bắp nếp sữa. Cách thức chế biến không đổi, mẹ Min chỉ thay đổi thực phẩm cho bé quen với nhiều loại thức ăn khác nhau và để đa dạng dưỡng chất trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật. Đặc biệt là rau ngót do chính nhà mẹ Mai trồng nên rất sạch sẽ và an toàn. Các mẹ cũng nên mua rau sạch để đảm bảo độ an toàn thực phẩm khi cho bé ăn dặm nhé.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 17

 • Tuần thứ 4
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 17
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 17
 • Vậy là chặng đường ăn dặm kiểu Nhật đã sắp đi qua tháng đầu tiên rồi, mẹ Mai Mun cũng đã có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cũng như chế biến theo khẩu vị của bé.
 • Sang đến tuần cuối cùng của tháng đầu tiên ăn dặm, mẹ Mai bắt đầu chế biến cháo trộn lẫn với các loại rau củ chứ không nấu cháo trắng nhuyễn đơn thuần nữa. Vì đây là món chính trong bữa của bé nên em luôn chọn những thực phẩm bé thích để nấu kết hợp.

Mẹ nên tham khảoCách làm bánh quy yến mạch cho bé và cả gia đình

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 22

 • Món cháo kết hợp đầu tiên mà mẹ Mai làm là món cháo bí đỏ. Thời điểm này mẹ cũng chỉ cho Min ăn 20ml cháo một bữa thôi, vì ngoài cháo ra bé còn kha khá món cần phải “giải quyết” nữa. Mẹ cũng cho 1 ít bột yến mạch vào nấu cùng cháo cho bé thử. Tuy nhiên có lẽ do lần đầu mẹ chế biến với yến mạch nên chưa ngon lắm, chưa đủ lực hấp dẫn với Min nên bé ăn không hết. Cả món ớt chuông Min cũng bỏ qua luôn, nhấp một chút là nhăn mặt rồi. Cả bữa chỉ ăn hết món rau cải bó xôi là bé quét sạch thôi. Đúng là không phải ngẫu nhiên mà món rau cải bó xôi luôn có mặt trong mọi thực đơn ăn dặm kiểu Nhật nhỉ.
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 22
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 22
 • Sang đến ngày thứ 24, mẹ chỉ cho bé ăn 3 món thôi nhưng Min rất ngoan, ăn hết không chừa một mảnh. Danh sách thực đơn “thần thánh” ngày thứ 24 của bé Min là: ngũ cốc vanilla, bông cải xanh trắng nghiền và sữa chua việt quất. Vừa đủ chất lại ngon tuyệt. Thế là mẹ lại cho bé ăn ngũ cốc thêm vài bữa nữa, ngoài ra còn những món khác như cà rốt, bí đỏ … cũng rất được ưa chuộng.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 24

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 24
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngày thứ 24
 • Vậy là tháng đầu tiên “vật lộn” với hành trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Min đã kết thúc rồi. Hy vọng các mẹ đã có những kinh nghiệm tuyệt vời từ chia sẻ của mẹ Mai Mun.

Mẹ nên tham khảo9 Món ngon từ yến mạch cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here