Điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam toàn hiệu quả cao

0
845

Điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam? Câu hỏi mà các bệnh nhân luôn đặt ra là: Điều trị bằng thuốc nam có triệt để không? Bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc đặt ra đối với những người bệnh

Vảy nến là bệnh rất khó chữa trị, muốn bệnh được điều trị triệt để, người bệnh phải kiên trì trong điều trị, kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Với các bài thuốc nam dưới đây được dân gian lưu truyền theo kinh nghiệm và hiệu qủa đã được chứng thực từ những người chữa trị.

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam
Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam

Là một loại bệnh lành tính ngoài da, vì vậy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng đến ngoài hình bên ngoài, khiên người bệnh tự ti, thiếu tự tin trong sinh hoạt, hoạt động hằng ngày. Theo thống kê hiện nay tổng số người mắc bệnh chiếm khoảng 2-3% dân số hiện tại.

Các biểu hiện, triệu chứng của bệnh

Trên cơ thể da nổi lên các sẩn đỏ hoặc tím, có thể nhỏ như đinh ghim, có thể tụ lại thành từng đám hay thành từng mảng. Các bề mặt da tăng sinh nhiều tầng, trắng như sáp nến, ngứa ngáy nhiều, sau khi bong đi để lại lớp da đỏ và có điểm xuất huyết nhỏ, chất lưỡi thường đỏ, rêu lưỡi hơi vàng, mạch huyền sác.

Nguyên nhân bệnh vảy nến

Khí – huyết không lưu thông, nên da không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất nuôi dưỡng các tế bào sinh ra sẩn đỏ, vảy nhiều hơn, ngứa liên tục.Bệnh thuộc bản tạng thuộc trạng thái thiên thắng, khởi phát thường do yếu tố thuận lợi phong tà, nhiệt tà kết tụ ở bì mà dẫn đến tà khí uất tụlâu ngày sinh ra nhiệt.

Biến chứng và thể lâm sang

Thời kỳ đầu bệnh chủ yếu là do sơ phong thanh nhiệt thì thường phải chọn dùng các loại thuốc lương huyết giải độc. Lâu ngày khí – huyết bất túc sinh ra phong hóa táo thì phải lấy dưỡng huyết trừ phong.

Bài thuốc điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam

Hiện nay Tây y chưa thấy loại thuốc đặc điều trị dành cho vảy nên, bởi vậy việc lựa chọn giải pháp dùng thuốc nam điều trị là lựa chọn tốt nhất. Theo Y học cổ truyền có ghi nhận một số cây thuốc có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến khá tốt mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Một số cây thuốc nam điều trị bệnh vẩy nến sau:

 1. Cây thổ phục linh hay còn gọi là Củ khúc khắc

Dung trong điều trị bệnh là củ của cây thổ phục linh, ngời tác dụng điều trị vảy nên còn có tác dụng điều trị bệnh vảy nên. Thổ phục linh còn có thể kết hợp với cây cải trời sắc lên lam thuốc điều trị bệnh vảy nến rất tốt.

Thổ phục linh hay còn gọi là Củ khúc khắc
Thổ phục linh hay còn gọi là Củ khúc khắc

Cách sử dụng thổ phục linh: 

Thuốc sắc

 • Thổ phục linh: 80gr
 • Cây cải trời: 100gr

Cả 2 vị sắc với 1 lít nước sắc cạn còn khoảng 300-400ml chia uống trong ngày.

Thuốc uống: Bệnh nhân được cho dùng thêm philatop

Thuốc bôi: Bệnh nhân bôi thêm các loại thuốc mỡ sau: Dầu Cađơ (Huile Cade) 10%, salixylic 5%, crizophanic 5%, mỡ Saburô (Sabouraud).

Kết quả điều trị

Theo kết quả quá trình điều trị thử nghiệm của bệnh viện có tới 90% tổng số bệnh nhân đã khỏi sau 60 đến 90 ngày điều trị. Chỉ có 1 trường hợp điều trị dở dang.

 1. Điều trị vảy nến bằng cây sâm đại hành

Cây sâm đại hành hay còn gọi là cây tỏi đỏ là một trong những vị thuốc bổ được dùng nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc bổ máu, chống viêm, kháng khuẩn, đặc biệt sâm đại hành còn là một cây thuốc nam điều trị bệnh vẩy nến rất hiệu quả.

Cây sâm đại hành
Cây sâm đại hành

Cách dùng sâm đại hành: Lấy 15-20gr sâm đại hành khô sắc lấy nước uống hàng ngày. Bên cạnh đó dùng nước sắc sâm đại hành lau rửa vùng da bị ngứa và kết hợp bôi thuốc mỡ Salixylic 5%, crizophanic 5%. Bạn cần kiên trì sử dụng liên tục trong thời gian 2 tháng thì sẽ có hiệu quả.

Note: Cách này được áp dụng theo kinh nghiệm của Khoa da liễu bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội.

 1. Cây lu lu đực

Cây lu lu đực
Cây lu lu đực

Cây Lu luđực là loại cây hoang dại, là một trong những vị thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh ngoài da, các bệnh mẩn ngứa ngoài da, mụn nhọt, kể cả bệnh vẩy nến. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, để điều trị bệnh vẩy nến chỉ cần lấy cây lu lu đực đun nước để rửa những vùng da bị vẩy nến. Đối với bài thuốc này cần kiên trì dùng trong thời gian 3 tháng là có kết quả.

 1. Lá cây khổ sâm

Lá khổ sâm vị đắng, ngoài tác dụng điều trị viêm nhiễm các bệnh đường tiêu hóa, lá khổ sâm còn dùng đun nước tắm để điều trị bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến.  Theo Y học cổ truyền lá khổ sâm khi sắc với các vị thuốc như: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa… có thể điều trị được bệnh vẩy nến.

Lá cây khổ sâm
Lá cây khổ sâm

Cách dùng lá khổ sâm: 

 • Huyền sâm 15g
 • Khổ sâm 15g
 • Sinh địa 15g
 • Kim ngân 15g
 • Quả Ké 10g
 • Sắc với 1 lít nước cạn còn khoảng 500ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Trên đây là các bài thuốc điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả cao. Được áp dụng và sử dụng trong thực tiễn, đã đạt được nhiều thành công trong điều trị cho người bệnh vảy nến.

Chúc bạn chóng khỏi bệnh với các bài thuốc!

Đừng quên Like Fanpage: FamilyAZ.net  để cùng cập nhật thông tin nhanh nhất!