Bài thuốc chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian tại nhà

0
1439

Tham khảo ngay 3 cách chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian hiệu quả để đẩy lùi tình trạng khó chịu ngứa ngáy một cách nhanh chóng.

Ghẻ là một trong những loại bệnh da liễu thường gặp do vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ dẫn tới nguy cơ cái ghẻ lây nhiễm qua biểu bì da là rất cao. Do mức độ phổ biến và có tính lây truyền rộng rãi của ghẻ nên từ xa xưa khi người Việt còn chưa có thuốc điều trị ghẻ như bây giờ người Việt ta đã biết áp dụng các cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả, an toàn lại không hề tốn kém. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên liệu dùng làm thuốc trị ghẻ ngứa có trong dân gian mà bạn cần biết sau đây.

Bài thuốc chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian tại nhà

Cái ghẻ xâm nhập vào da chúng ta qua lớp biểu bì, tại đây chúng sẽ đào hầm và làm tổ đẻ trứng dưới lớp da gây nên những cơn ngứa ngáy da khisn cho chúng ta vô cùng khó chịu. Mỗi ngày cái ghẻ có thể đẻ khoảng 2-3 trứng và để liên tục trong vòng từ 4-6 tuần. Chu kỳ chúng lặp lại thường xuyên nếu như chúng ta không được điều trị khắc phục từ sớm.

Bệnh do ký sinh trùng cái ghẻ gây ra nên có thể lây lan qua tiếp xúc với da người bị ghẻ, chính vì vậy mà cần phòng tránh tiếp xúc với người bị ghẻ ngứa như tránh mặc chung đồ, nằm chung giường, tắm chung…

Dấu hiệu nhận biết ghẻ ngứa sớm

Khi bị lây truyền ghẻ: Thời gian đầu thường không có dấu hiệu gì, nhưng từ 2 tuần trở đi sau khi bị ghẻ chúng bắt đầu đào hầm dưới da để đẻ trứng sẽ có một số triệu chứng biểu hiện rõ rệt như: Ngứa ngáy da dữ dội, xuất hiện mụn ngứa khắp người, càng gãi càng ngứa, các mụn nước này thường tập trung ở khắp cơ thể nơi ghẻ cái làm tổ…

Cái ghẻ có thói quen đẻ trứng về đêm nên thông thường những cơn ngứa da xuất hiện chính là về đêm, ngứa dữ dội, càng gãi càng ngứa làm cho người bị ghẻ không thể ngủ được gây khó ngủ. Để trị ngứa da, dễ chịu thì cần phải tiêu diệt sạch ghẻ bằng một số cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian sau đây.

Chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian

1. Mẹo sử dụng lá mướp trị ghẻ

Mẹo sử dụng lá mướp trị ghẻ
Mẹo sử dụng lá mướp trị ghẻ

Lá mướp trị ghẻ đã khá thành công trong cách điều trị này, tất cả là nhờ trong lá mướp có thành phần có khả năng giúp sát trùng vết thương do ghẻ gây ra và tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng cao. Dùng lá mướp trị ghẻ ngứa như sau:

Chuẩn bị khoảng 4-5 lá mướp sau đó rửa sạch, giã nhuyễn cho them khoảng 1 thìa muối vào trong giã cùng.

Dùng bã lá mướp được giã cùng muối chà sát lên vùng da bị ghẻ ngứa sau đó để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Làm liên tục ngày 2 lần/ngày sẽ giúp cho việc diệt cái ghẻ triệt để. Chỉ sau 1 tuần thì cảm giác ngứa hoàn toàn biến mất, cái ghẻ cũng hoàn toàn bị tiêu diệt.

2. Mẹo trị ghẻ bằng lá đào

Mẹo trị ghẻ bằng lá đào
Mẹo trị ghẻ bằng lá đào

Lá đào là một loại lá có tính khử khuẩn rất cao, có thể diệt ký sinh trùng cực tốt do vậy nên trong đông y lá đào còn được dùng làm vị thuốc chuyên dùng điều trị các bệnh ngoài da như trị mẩn, mẩn ngứa rất hiệu quả.

Cách dùng: Cần một nắm lá đào đem rửa sạch sau đó đun nước tắm hàng ngày

Lưu ý: Khi tắm bạn có thể dùng thêm vỏ đào tươi để trà sát lên những chỗ có mụn nước ghẻ gây ra, tốt nhất bạn nên ngâm mình trong nước lá đào khoảng 30 phút/Lần để những chất trong lá đào tiêu diệt tận gốc cái ghẻ bên trong lớp biểu bì da. Kiên trì tắm lá đào mỗi ngày 1 lần, liên tục trong khoảng 20 ngày sẽ thấy ghẻ ngứa hoàn toàn biến mất khỏi cơ thể bạn.

3. Cách dùng lá bạch đàn trị ghẻ

Cách dùng lá bạch đàn trị ghẻ
Cách dùng lá bạch đàn trị ghẻ

Lá bạch đàn, trong lá bạch đàn có chứa tinh dầu diệt khuẩn, có thể tiêu diệt trực tiếp cái ghẻ làm chúng không thể sinh sôi, phát triển trên da làm da của bạn.

Cách làm: Mỗi ngày bạn chuẩn chuẩn bị lá bạch đàn rửa sạch nấu lên lấy nước tắm, để cho hiệu quả hơn trước khi nấu thì nên vò nát lá bạch đàn để cho tinh dàu có trong lá bạch đàn sẽ tiết ra nước và cho công dụng trị ghẻ tốt hơn. Nước dùng ngâm vùng da bị ghẻ, bã lá bạch đàn chà sát lên vùng da bị ghẻ.

Thực hiện khoảng 30 phút, nên thực hiện khoảng 2 tuần để loại bỏ cái ghẻ như trứng.

Trên đây là những cách chữa ghẻ bằng phương pháp dân gian thường dung với hiệu quả rất cao, giúp giảm nhanh những cơn ngứa ngáy khó chịu, tiêu diệt hoàn toàn bệnh nếu như áp dụng đúng cách, kiên trì.

Bạn nên tham khảo:

Chúc các bạn sớm trị khỏi bệnh!

Đừng quên Like Fanpage: FamilyAZ.net  để cùng cập nhật thông tin nhanh nhất!