5 Cách chữa nấc cụt hiêu quả nhất.

0
2628

Các cơn nấc cụt làm bạn thấy khó chịu và bạn muốn chấm dứt nó ngay lập tức? Hãy cùng FamilyAZ.net làm cho cơn nấc cụt tiêu tan nhanh chóng.

1.Nín thở

Hãy hít một hơi thật sâu và giữ lại. Khi khí carbon dioxide trong phổi gia tăng, cơ hoành giãn ra và giúp giảm nấc cụt

NÍn hơi thở

Nín hơi thở

2. Che miệng:

Dùng tay che mũi và miệng nhưng vẫn thở bình thường. Lượng khí carbon dioxide thêm vào nhiều hơn sẽ khiến cơn nấc cụt qua nhanh.

che miệngChe miệng

3. Dùng đường:

Đặt một thìa cà phê đường lên phía sau của lưỡi rồi nuốt nó. Rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nên dùng phương pháp này để chữa nấc cục.

dùng đườngDùng đường

Đường sẽ làm quá tải đầu mút dây thần kinh trong miệng, các xung thần kinh sẽ nhận được một tin nhắn mới và não bộ sẽ làm ngừng nấc cục.

 4. Le lưỡi:

Hãy tranh thủ le lưỡi trong lúc không ai để ý. Các ca sỹ và diễn viên thường làm động tác này để dây thanh âm (thanh môn) mở rộng. Hơi thở sẽ thông suốt hơn và chế ngự được những cơn co thắt gây ra nấc cụt.

le lưỡi

Le lưỡi

5. Uống nước:

Bạn chỉ cần lấy một cốc nước lọc và uống một ngụm to cơn nấc cụt sẽ tan biến ngay sau khi uống, để hiệu quả hơn thì hay uống chia ra từng ngụm nhỏ và đếm thầm từng ngụm nước mình uống trong đầu .

nước lọc

Uống nước

Trên đây là một số cách chữa nấc cụt kết hợp giữa dân gian và kinh nghiệm sống từ xa xưa đến nay, nếu làm như trên mà hiện tượng nấc cụt vẫn không thuyên giảm thì các bạn nên đến bệnh viện để thăm khám, vì rất có thể nó là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến nội tiết tố .

Cảm ơn các bạn đã tham khảo tai FamilyAZ.net