24 Phút mỗi dành cho Mẹ – BS Anh Nguyen

0
705

Nếu bạn có cơ hội chứng kiến một ngày trọn vẹn của bà mẹ bỉm sữa, thì bạn sẽ hiểu tường tận “cơn ác mộng” chăm con nhỏ là như thế nào. Bạn cũng sẽ hiểu tại sao đồng nghiệp của mình vốn xưa kia dễ thương đẹp đẽ là thế mà từ khi có con lại biến thành bà mẹ đầu bù tóc rối, luôn trong tình trạng hớt ha hớt hải, có cơ hội là trốn sếp chuồn về sớm vài chục phút. Những câu chuyện của các bà mẹ có con nhỏ, chỉ xoay quay duy nhất một chủ đề, đó là con. Hãy để FamilyAZ.net gửi những lời chia sẻ của BS Anh Nguyen đến các bà mẹ dưới đây:

24 Phút mỗi dành cho Mẹ - BS Anh Nguyen

Nuôi con và chăm sóc con là 1 hành trình dài và cần nhiều sức khỏe của người mẹ. Sự lo âu, những thay đổi hormon khi mang thai, ăn uống không ngon miệng và thức khuya dậy sớm cho con bú làm hình dáng và nhan sắc người phụ nữ trở nên thay đổi rất nhiều so với trước khi làm mẹ. Thậm chí nhiều bạn còn nghĩ rằng:

Tạm thời hãy quên đi chuyện làm đẹp khi mang thai và nuôi con hoặc phải đợi 1-2 năm sau đó thì bù đắp lại “sắc đẹp” cũng không muộn. Những quan niệm này chưa đúng. Thực tế, những người phụ nữ không biết chăm sóc bản thân thì thường không đủ sức khỏe nuôi con, tỷ lệ stress hoặc trầm cảm ở kì cuối mang thai và trong quá trình nuôi con xảy ra khá cao. Bỏ bê làn da sau vài năm nuôi con có thể làm bạn khó phục hồi hơn. Thay vì bỏ bê, hãy vẫn là chính bản thân bạn, tuy nhiên trong giai đoạn này người mẹ nên biết cách chọn những sản phẩm vừa làm đẹp cho mẹ nhưng cũng phải an toàn với bé. Các bạn có thể xem những lời khuyên ở những File ảnh đính kèm bài viết.

Bạn nên tham khảo => Áp xe vú – Nguyên nhân và phương pháp điều trị

HÃY DÀNH 24 PHÚT MỖI NGÀY CHO CHÍNH MÌNH

24 phút trong 24 giờ của ngày sẽ làm bạn:

*Có những khoảng lặng để thư giãn cho bản thân

*Chăm sóc và hồi phục sức khỏe, tạo năng lượng mới cho ngày mới

*Chăm sóc sắc đẹp và làn da sau 23 giờ 36 phút không được chăm sóc.

*Đọc vài trang sách, tạp chí phụ nữ yêu thích

*Nghe những bài nhạc thữ giãn cùng 1 ly nước ép trái cây.

*Chỉ đơn giản dành 24 phút này cho hoạt động tái tạo lại năng lượng từ tinh thần đến thể chất. Ví dụ như thư giản với 1 ly sinh tố, sau đó rửa mặt, chăm sóc bản thân.

Bạn nên tham khảo => Phương pháp điều trị ngực bị lệch – chảy xệ đơn giản tại nhà

TẠI SAO CẦN 24 PHÚT CHO 1 NGÀY

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ trầm cảm khi mang thai và sau sinh là rất cao, chiếm 1 trong 5 hoặc 7 người phụ nữ. Tất cả những người phụ nữ nên dành ít nhất vài phút trong ngày chỉ để: Thư giãn, làm điều họ thích, làm đẹp bản thân. Điều này giúp họ tìm lại được niềm vui và tự tin trong việc nuôi con. Hơn nữa, cho phụ nữ làm điều họ thích, vẫn luôn là chính bản thân bạn, không cần thay đổi, mà chỉ cần hiểu và làm đúng.

Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ

sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt

gel tẩy lông

Gel tẩy lông

bộ trang điểm

Bộ trang điểm

kem chứa steroid

Kem chứa steroid

Kem dưỡng

Kem dưỡng

kem chống nắng

Kem chống nắng

Bạn nên tham khảo => 10 Cách giảm cân sau sinh

Notes:

Bozzo P. et al. 2011. Safely of skin care products during pregnancy. Canadian Family Physician; 57(6).

Hãy cùng tham gia Group Cộng đồng Mẹ và Bé để cùng chia sẻ kiến thức

Nguồn BS Anh Nguyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here